30 ไอเดียเคาน์เตอร์กาแฟ 

เคาน์เตอร์ร้านกาแฟ  เป็นจุดที่ลูกค้าทุกคนต้องเข้ามาสั่งเครื่องดื่ม หรือยืนดูเมนูสินค้าต่าง ๆ นั่นเอง ดังนั้นบริเวณเคาน์เตอร์กาแฟนี้ จึงนับว่าควรเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทางร้านต้องให้ความสำคัญ ทั้งความสวยงาม การจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ให้ดูมีระเบียบ ที่สำคัญจะทำให้ภาพลักษณ์ของร้านดูดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังวางแผนอยากเปิดร้านกาแฟ ทำคาเฟ่สวย ๆ แล้วกำลังหาไอเดียทำร้าน แต่งร้านให้ดูดี การออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ให้สวยงามนี้ก็คือเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้ทาง SCN เราจึงไม่พลาดที่จะมาแชร์ไอเดียเคาน์เตอร์กาแฟ มีทั้งแบบสวยงาม แบบมินิมอลสีโทนสีขาว แบบไม้ และแบบอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเอาใจเจ้าของธุรกิจสายร้านกาแฟหรือร้านคาเฟ่โดยเฉพาะ ใครที่สนใจสามารถลองดู แล้วนำไปปรับใช้แต่งร้านกันได้เลย 

จะมีเคาน์เตอร์แบบไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างมั้ยนะ? ตามมาดูกัน

แบบเคาน์เตอร์กาแฟสไตล์มินิมอล

1. เคาน์เตอร์กาแฟแบบเว้นพื้นที่ใส่ตู้เค้ก

เคาน์เตอร์ใส่ตู้เค้ก

เอาใจสายน่ารักมินิมอลกับเคาน์เตอร์แบบตรงยาว ตัดเว้าตรงกลางให้เว้นพื้นที่สำหรับใส่ตู้เค้ก ตัวเคาน์เตอร์ใช้เป็นสีขาวทั้งตัว วัสดุปิดผิวมีดีเทลเป็นลายเส้นตรงเล็ก ๆ ให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น เข้ากับการตกแต่งด้านหลังเป็นอย่างดี

ร้านกาแฟสไตล์นิมิมอล เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทยในยุคนี้ ด้วยความคลีน เรียบง่าย ตกแต่งง่าย ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ทำให้คาเฟ่หรือร้านกาแฟส่วนใหญ่ เน้นตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล ฉะนั้นเคาน์เตอร์กาแฟ จึงต้องถูกออกแบบมาให้มีความมินิมอลเข้ากับโทนของร้านเช่นกัน

2. แบบเคาน์เตอร์ร้านกาแฟมินิมอล

เคาน์เตอร์มินิมอล

ออกแบบเคาน์เตอร์ให้เข้ากับโทนสีขาวได้อย่างลงตัว ด้วยเคาน์เตอร์กาแฟที่ปิดผิวด้วยโทนสีน้ำตาล ท็อปด้วยสีขาวเทา เพิ่มบาร์ด้านหน้าไว้สำหรับกันของตก ที่มุมโค้งเคาน์เตอร์มีความต่างระดับกัน เป็นพื้นที่ไว้เสิร์ฟออเดอร์ให้ลูกค้า รวมถึงทำพื้นที่ไว้วางเค้กและขนมต่าง ๆ เพิ่มเติมได้

3. เคาน์เตอร์ร้านกาแฟแบบคอนเทมโพรารี่

คอนเทมโพรารี่

การตกแต่งร้านเน้นไปที่เอิร์ทโทน เคาน์เตอร์จึงออกแบบให้เป็นระแนงไม้สีน้ำตาล มีไฟ LED สีวอร์มไลท์ประดับแถบด้านบนเคาน์เตอร์ พร้อมเพิ่มฟังก์ชันจำเป็นอย่างช่องเข้า-ออกสำหรับพนักงานเพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น

4. เคาน์เตอร์ร้านกาแฟมินิมอลลายไม้ 

มินิมอลลายไม้

เป็นสไตล์การตกแต่งร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งการใช้สีขาวในการทาสีผนัง และใช้ม่านรวมถึงกระถางต้นไม้ ด้านเฟอร์นิเจอร์และเคาน์เตอร์ ใช้เป็นลายไม้ทั้งหมด เพื่อให้ร้านดูมีความเป็นธรรมชาติมองแล้วสบายตา

5. เคาน์เตอร์กาแฟมินิมอล ลายหินอ่อน 

เคาน์เตอร์ลายหินอ่อนสีขาวทั้งตัว อาจจะใช้เป็นหินอ่อนแท้หรือประหยัดงบด้วยการใช้ลามิเนตลายนี้ก็ได้ ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยลายไม้สีเบจละมุนสายตา เว้นพื้นที่ด้านหน้าสำหรับตู้เค้กและเบเกอรี่

6. เคาน์เตอร์บาร์เน้นโทนสีขาวแบบโมเดิร์น

โมเดิร์นเคาน์เตอร์

เคาน์เตอร์บาร์ กาแฟสีขาวทั้งตัว ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยลายหินอ่อน เพิ่มบาร์ยื่นออกมาสำหรับรองรับลูกค้า มีความโมเดิร์นผสมกับความมินิมอล ตอบโจทย์คนที่ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย

7. เคาน์เตอร์ร้านคาเฟ่ระแนงไม้สีครีม

ครีมมินิมอล

คาเฟ่ยอดนิยมในประเทศไทยจะมีสไตล์แบบนี้เยอะมาก การออกแบบจะเน้นความเรียบง่ายสบายตา ด้านเคาน์เตอร์ใช้สีครีมหรือสีเบจ มีดีเทลระแนงไม้ด้านหน้าเคาน์เตอร์ ส่วนท็อปเคาน์เตอร์มีความหนาขึ้นมาหน่อยสำหรับรองรับเครื่องชงกาแฟ เจาะพื้นที่สำหรับซิงค์ล้างจาน ด้านในเคาน์เตอร์มีช่องเก็บของครบครัน

8. เคาน์เตอร์ตัวแอลขนาดใหญ่ปิดผิวสีเทา ท็อปสีครีม

แอลเทาท็อปครีม

เป็นอีกโทนสีที่มีความทันสมัยและเข้ากัน ด้วยวัสดุปิดผิวสีเทาแบบเงา ผสมผสานกับเคาน์เตอร์ลายไม้สีครีม ทำให้กลายเป็นเคาน์เตอร์อีกแบบที่ดูสวยงามสบายตา

9. เคาน์เตอร์ระแนงไม้สีขาว ท็อปสีไม้อ่อน

ระแนงขาวท็อปไม้อ่อน

ตกแต่งปิดผิวด้วยลามิเนตระแนงไม้สีขาวด้านหน้าเคาน์เตอร์ ท็อปไม้สีอ่อน เว้นพื้นที่ด้านบนสำหรับวางตู้เค้ก ตีนล่างเป็นสีเทา ตรงนี้อาจทำเป็นสแตนเลสกันน้ำ+กันชนได้

10. เคาน์เตอร์กาแฟมินิมอลปิดผิวสีขาว ท็อปสีไม้เข้ม

มินิมอลขาว ท็อปเข้ม

เป็นเคาน์เตอร์ที่มีความเรียบง่ายสบายตาและน่ามองสุด ๆ ด้วยวัสดุปิดผิวสีขาว ผสมกับท็อปเคาน์เตอร์สีไม้เข้ม จึงกลายเป็นอีกโทนสีนึงที่น่านำไปเป็นไอเดีย

11. เคาน์เตอร์บาร์ปิดผิวหินอ่อนขาว ท็อปไม้เข้ม

น้ำตาลขาว

การตกแต่งร้านเน้นไปที่โทนสีขาวและสีน้ำตาลลายไม้เข้ม ผนังสีขาว เชลฟ์ติดผนังสีไม้เข้ม เคาน์เตอร์จึงถูกดีไซน์ออกมาให้เป็นโทนสีเดียวกัน สวยงามมินิมอลลงตัวสุด ๆ

12. แบบเคาน์เตอร์กาแฟลายอิฐขาวท็อปไม้

อิฐขาวไม้

ผสานความมินิมอลเข้ากับความอบอุ่นของโทนร้านกาแฟ อาจใช้วัสดุปิดผิวลามิเนตลายอิฐสีขาวปิดหน้าเคาน์เตอร์ จากนั้นปิดท็อปเคาน์เตอร์ด้วยไม้แบบหนาเพื่อความแข็งแรงรองรับเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่

แบบเคาน์เตอร์กาแฟสไตล์ลอฟท์

ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ก็เป็นอีกหนึ่งในการตกแต่งคาเฟ่ที่มีความนิยม ด้วยความเท่ ตกแต่งให้เข้ากับความทันสมัยหรือจะตกแต่งให้เข้ากับความย้อนยุคก็ได้ เป็นที่นิยมในฝั่งยุโรป จึงทำให้มีไอเดียคาเฟสไตล์นี้เยอะมาก

13. เคาน์เตอร์กาแฟสไตล์ลอฟท์

ลอฟท์

เปิดมาด้วยเท่คูลของธีมร้านสไตล์ลอฟท์ ตัวนี้ใช้เป็นเคาน์เตอร์ไม้ด้านใน เสริมด้วยเหล็กแบบตาข่ายปิดหน้าเคาน์เตอร์ ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยไม้สีเข้ม เป็นอีกไอเดียที่เท่เข้ากับคาเฟ่สไตล์ลอฟท์

14. แบบเคาน์เตอร์กาแฟสด

บาร์กาแฟสด

เคาน์เตอร์กาแฟร้านนี้ใช้เป็นลายไม้แบบดิบ ๆ ผสมผสานวัสดุปิดผิวด้วยสีสันระหว่างสีเทา สีดำ และสีน้ำตาลสลับกันได้สวยงาม ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยสีน้ำตาลเข้ม ดูแข็งแรงสามารถวางเครื่องชงกาแฟได้

15. เคาน์เตอร์ปิดผิวระแนงไม้สีเทา ท็อปลายไม้

ระแนงไม้เทา

ความเท่ของร้านที่มาในโทนสีเทาเข้มและสีดำ ส่งผลให้เคาน์เตอร์กลายเป็นเคาน์เตอร์กาแฟแสนเท่ ที่ปิดผิวด้านหน้าด้วยระแนงไม้สีเทา ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ความสูงของเคาน์เตอร์สามารถวางเก้าอี้บาร์เรียงรายไว้รองรับลูกค้าได้

16. แบบเคาน์เตอร์กาแฟสีเทาดำเท่ ๆ

บาร์ดำ

เพิ่มโทนสีที่แตกต่างให้กับผนังสีขาวและชั้นวางของติดผนัง ด้วยเคาน์เตอร์บาร์ชงกาแฟลายอิฐสีเทา ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยสีดำเงา สร้างความโดดเด่นให้ร้านดูไม่เรียบจนเกินไป

17. เคาน์เตอร์คาเฟ่สไตล์ลอฟท์

สไตล์ลอฟท์

ออกแบบตัวเคาน์เตอร์ให้คล้ายกับลังไม้ใส่ของในโกดัง เพื่อให้เข้ากับเป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ท็อปเคาน์เตอร์สีดำ พร้อมตู้เค้กขนาดใหญ่ เป็นอีกร้านที่มีสไตล์ยุโรปที่ดูเท่และคูล

18. เคาน์เตอร์บาร์+คาเฟ่

คาเฟ่ บาร์

Mix & Match 2 สีสันสลับกันระหว่างสีดำและสีน้ำตาล ฝั่งนึงเพิ่มระดับขึ้นมาเป็นบาร์ อีกฝั่งโหลดต่ำไว้สำหรับวางเครื่องชงกาแฟได้พอดี

19. เคาน์เตอร์ลายอิฐสีดำ ท็อปสีเทา

ปูนดำท็อปเทา

ภาพออกแบบ 3D ของเคาน์เตอร์โค้งรูปตัวแอล ปิดผิวด้วยลามิเนตลายอิฐสีดำ ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยไม้สีน้ำตาลเทาอ่อน พร้อมการตกแต่งร้านที่สวยงามหรูหราเป็นได้ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์

20. แบบเคาน์เตอร์กาแฟลายปูนเปลือย

ปูนเปลือย

ตัวนี้ใช้ปูนเปลือยที่มีลวดลายไม่เป็นทางการ แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มาในโทนสีเทาเข้มแสนเท่

แบบเคาน์เตอร์กาแฟสไตล์โมเดิร์น

ร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น นับเป็นอีกสไตล์ที่คาเฟ่ส่วนใหญ่มักจะทำไปออกแบบตกแต่งภายใน เนื่องจากมีความเรียบหรู ทันสมัย ทั้งยังผสมผสานกับสไตล์อื่นได้ง่าย จึงทำให้เคาน์เตอร์กาแฟต้องดีไซน์ให้เข้ากับสไตล์ของร้านเช่นเดียวกัน

21. แบบเคาน์เตอร์กาแฟและตู้เค้ก

โมเดิร์นตู้เค้ก

คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นย่อมต้องมาคู่กับเคาน์เตอร์สไตล์โมเดิร์นเช่นกัน ออกแบบดีไซน์ให้รับกับตู้เค้กขนาดใหญ่ มาในโทนสีดำผสมผสานกับท็อปเคาน์เตอร์สีน้ำตาล ดูกลมกลืนกับผนังและพื้นลายหกเหลี่ยมสีขาว ดำ และเทา

22. แบบเคาน์เตอร์ร้านกาแฟปิดผิวสีขาว ท็อปสีเทา

โมเดิร์นขาว

เลือกคุมโทนร้านด้วยสีขาว เพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยลายเส้นที่วาดบนผนังและเก้าอี้บาร์สีดำ ทำให้เคาน์เตอร์เน้นไปวัสดุปิดผิวสีขาวเป็นหลัก ตกแต่งท็อปด้วยสีเทา เพิ่มดีเทลเป็นบาร์ด้านบนสำหรับของชิ้นเล็ก ๆ และวางออเดอร์ให้ลูกค้า

23. เคาน์เตอร์ร้านกาแฟโทนสีเทาดำ

โมเดิร์นเทา

มาสายเท่อีกครั้ง กับเคาน์เตอร์ลายไม้สีดำผสมผสานกับด้านหน้าเคาน์เตอร์สีขาว ด้านบนรองรับน้ำหนักตู้เค้กได้สบาย ๆ เมื่อผลิตเคาน์เตอร์เป็นแบบนี้แล้ว อย่าลืมที่จะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น อย่างเก้าอี้บาร์ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ รวมถึงป้ายเมนูให้เป็นโทนสีเดียวกันตามแบบด้วยนะ

24. เคาน์เตอร์ลายหกเหลี่ยมสีขาวผสมระแนงไม้ ท็อปสีดำ

ระแนงไม้โมเดิร์น

ดีไซน์เคาน์เตอร์ให้เป็นรูปทรงตัวยู มีพื้นที่วางของตกแต่ง วางเมนู และวางของชิ้นเล็ก ๆ ด้านหน้าเคาน์เตอร์วางเครื่องชงกาแฟ ปิดผิวด้านหน้าด้วยระแนงไม้และลามิเนตลายหกเหลี่ยม ท็อปเคาน์เตอร์สีดำด้าน ฟังก์ชันสามารถเพิ่มซิงค์ได้

25. เคาน์เตอร์ท็อปด้านหน้าด้วยสแตนเลส

สแตนเลสบาร์

ออกแบบโดยการใช้ท็อปเคาน์เตอร์และลายเส้นเป็นสแตนเลส ช่วยให้เคาน์เตอร์ดูมีความทันสมัย เว้นพื้นที่สำหรับใส่ตู้เค้กได้อย่างพอดิบพอดี

26. เคาน์เตอร์สแตนเลสปิดผิว ท็อปสีขาว

สแตนเลส

ตัวเคาน์เตอร์ทำจากไม้สีขาวปิดด้วยสแตนเลสรอบเคาน์เตอร์ สำหรับร้านที่ต้องการเคาน์เตอร์ที่สามารถกันน้ำได้ ไอเดียนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะคะ

27. เคาน์เตอร์กาแฟแบบท็อปหินเงา

ท็อปหินอ่อน

การตกแต่งภายในด้วยความหรูหราราวกับห้องโถงในฮอกวอตส์ ทำให้เคาน์เตอร์กาแฟ ถูกดีไซน์มาให้เข้ากับบรรยากาศด้วย ตัวเคาน์เตอร์ใช้ไม้โทนสีเข้มปิดหน้าท็อปด้วยหินเงาสีดำ มีฟังก์ชันวางของด้านหน้าเคาน์เตอร์หลากหลาย

28. เคาน์เตอร์ผสมผสานสีดำและระแนงไม้สีอิฐ

ระแนงไม้สีอิฐ

โทนสีแปลกใหม่ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา ด้วยตัวเคาน์เตอร์และท็อปสีดำ Super Black ดีเทลปิดผิวด้านหน้าด้วยระแนงไม้โทนสีส้มอิฐ หรือตรงนี้อาจใช้วัสดุปิดผิวอื่น ๆ เช่น หนังเทียม PU ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

29. แบบเคาน์เตอร์กาแฟสวย ๆ หรูหรา

หรูหราบาร์

ความเงางามของวัสดุปิดผิวด้านหน้าทำให้เคาน์เตอร์แบบนี้ดูมีความหรูหรามากขึ้น ท็อปเคาน์เตอร์ปิดผิวด้วยลามิเนตเงาสีขาวลายหินอ่อนเพิ่มความพรีเมียมให้เคาน์เตอร์ร้านกาแฟตัวนี้ได้เป็นอย่างดี

30. เคาน์เตอร์คาเฟ่สีดำท็อปไม้

วินเทจ

ปิดผิวด้วยลามิเนตสีดำทั้งตัว ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยไม้อย่างหนา ขัดเงาให้ดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น เว้นพื้นที่ด้านหน้าให้สามารถวางเก้าอี้บาร์เพื่อรองรับลูกค้าได้

Shopping Cart