ร้านกาแฟเล็กๆ

ร้านกาแฟเล็กๆหน้าบ้าน สร้างง่ายๆด้วยวัสดุไม้และสังกะสี ราคาประหยัด

มีงบประมาณไม่มากก็สามารถเป็นเจ้าของร้านกาแฟหรือร้านขนมได้ เริ่มต้นจากซุ้มกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่หน้าบ้านหรือมุมสวนในบ้านของเรา หากบ้านอยู่ติดถนนก็นับว่าเป็นทำเลที่ดีเลยค่ะ

หรือหากบ้านของเราอยู่ใกล้โรงเรียน โรงงาน หน่วยงานราชการ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ นี้คือต้นทุนที่ดีอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

ใกล้สวนสาธารณะ

เพราะการอยู่ใกล้พื้นที่ดังกล่าว ทำให้ร้านกาแฟของเรา มีโอกาสทางการขายมากขึ้น แต่อย่างไรก้ตามการสร้างร้านกาแฟ ทำเลเป็นส่วนสำคัญก็จริง แต่ถ้ากาแฟของร้านเราอร่อย

ลูกค้าติดใจและมีการบอกต่อ เรื่องรสชาติของเครื่องดื่มว่าอร่อย ถึงบ้านเราจะอยู่สุดซอยหรือในทุ่งนา ป่าเขา ลูกค้าก็พร้อมที่จะมาอุดหนุนเราอย่างแน่นอน

ร้านกาแฟวินเทจ

การสร้างร้านกาแฟเล็กๆหน้าบ้านของเรานั้น สามารถเริ่มต้นทำได้ง่ายๆ จากวัสดุที่หาได้ตามท้องตลาดทั่วไป หรือวัสดุเหลือใช้ภายในบ้าน เช่นสังกะสีเก่า หรือไม้ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว

นำมาใช้ประโยชน์สร้างเป็นร้านกาแฟของเรา หากที่บ้านไม่มีพวกสังกะสี เราสามารถเลือกซื้อเป็นสังกะสีมือสอง มาใช้ก็ได้เช่นกัน เพราะทุกวันนี้สินค้ามือสอง ถือว่าเป็นของดีราคาถูก แถมประหยัดงบการสร้างร้านกาแฟเราได้ด้วย

หากคุณต้องการทำร้านสไตล์วินเทจ เลือกสังกะสีที่มีสนิมบ้างมาตกแต่งถือเป็นไอเดียที่ดีเลยก็ว่าได้

ร้านกาแฟมินิมอล

ถ้าใครชอบแนวมินิมอล ก็สามารถทำได้เหมือนกันคะ จะเลือกเป็นสังกะสี ไม้เก่า หรือวัสดุอื่นที่เราสามารถหาได้ มาสร้างเป็นร้านกาแฟเล็กๆที่หน้าบ้านของเรา ทาสีขาว ตกแต่งตามต้องการ หรือเลือกแบบที่เราชอบได้เลย

เพราะถ้าเราทำในสิ่งที่เราชอบ จะออกมาดีและแฮปปี้กับมัน เพราะมันคือสิ่งที่เราชอบนั้นเอง อยากให้ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่ทำ

ร้านกาแฟสโลว์บาร์

การทำร้านกาแฟไม่มีถูกไม่มีผิด ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของร้านกาแฟได้ อาจจะเริ่มต้นด้วยร่มสักอัน โต๊ะสักตัว เก้าอี้นั่ง สัก3-4 ตัว สำหรับลูกค้าที่มานั่งทานที่ร้าน

ร้านเป็นแนวสโลว์บาร์ มีหม้อต้มโมกาพอต เครื่องบดกาแฟแบบหมุนมือ มีกระดาษดำ เป็นป้ายเมนู เขียนด้วยมือ มีต้นไม้เล็กๆเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้บรรยากาศร่มรื่น ตกแต่งด้วยพร๊อพนิดหน่อย

สร้างจุดจำหรือภาพจำที่เป็นเอกลักษณ์ให้ร้านของเรา วัตถุดิบและอย่างบรรจุภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ ควรเป็นของดีมีคุณภาพ อย่างเมล็ดกาแฟควรมีให้ลูกค้าเลือกหลายๆแบบ ศึกษาข้อมูลแหล่งวัตถุที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของร้าน

แก้วกาแฟ

แพ็คเก็จจิ้งที่เลือกใช้ ยกตัวอย่างเช่นแก้วที่ใช้ใส่เครื่องดื่มนั้น เราต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาด และปริมาตรที่ต้องการใช้ ให้เข้ากับสูตรร้านของเรา แก้วที่ใส่เครื่องดื่มนั้นถ้ามีโลโก้หรือแบรนด์ของร้านเราอยู่ในนั้นด้วย

ก็เป้นการสร้างเอกลักษณ์และภาพจำให้ลูกค้าจดจำชื่อร้านและแบรนด์ของเราได้ด้วย การเลือกใช้แก้วสกรีนก็ ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลย เพราะทุกวันนี้การสกรีนแก้วได้รับความนิยมในกลุ่มเจ้าของร้านกาแฟ เพราะทุกคนก็อยากมีแบรนด์เป้นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น และตอนนี้การเป็นเจ้าของแบรนด์นั้นง่ายมาก

แก้วกาแฟ

เพราะร้านที่รับสกรีนแก้ว มีทั้งบริการออกแบบโลโก้ให้ฟรี ให้คำปรึกษาก่อนจะทำแบรนด์โลโก้ ให้ลูกค้าอยู่แล้ว จึงทำให้การเป็นเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์การด้านนี้นั้นเองคะ

การทำร้านกาแฟ ร้านเล็กๆหน้าบ้าน ด้วยงบหลักหมื่นนั้น ถือเป็นการเริ่มต้นที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยการใช้หน้าบ้านของตัวเอง การมีร้านกาแฟอาจเป็นความฝันของใครหลายๆคน และฝันนั้นจะเป็นจริงได้

ร้านกาแฟเล็กๆ

เราต้องเริ่มทำด้วยตัวเราเองคะ แค่เริ่มก็นับเป็นก้าวแรกที่ได้เปรียบ บางคนที่ต้องเสียค่าเช่าราคาแพงหลักหมื่นหลักแสนต่อเดือน เพราะเราใช้พื้นที่หน้าบ้านของเราทำร้านกาแฟ ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าที่ใคร เงินในส่วนนี้เก็บไว้เป็นต้นทุนในการทำร้านต่อได้คะ

เป็นกำลังใจให้คนที่จะเริ่มทำหรือทำอยู่แล้วแต่ยังไม่มีหน้าร้าน ขายแบบออนไลน์ การส่งเดลิเวอรี่อย่างเดียว เริ่มจากจุดเล็กๆ อนาคตเรามีลูกค้าประจำและลูกค้ามากขึ้น ค่อยขยับขยายกันต่อคะ แล้วคุณจะรู้ว่าการมีร้านกาแฟเล็กๆหน้าบ้านนั้นมันแฮปปี้ขนาดไหน และการทำร้านกาแฟ คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน

ร้านกาแฟสังกะสี

รวมไอเดียร้านกาแฟขนาดเล็กสไตล์โฮมคาเฟ่ แต่งด้วยงานสังกะสี ราคาประหยัด มีงบไม่มากก็เป็นเจ้าของร้านกาแฟได้ สำหรับคนที่กำลังมองหาการออกแบบคาเฟ่ขนาดเล็กเพื่อธุรกิจขนาดเล็กอย่างกาแฟ หรือขนมต่างๆ

ที่กำลังได้รับความนิยมสูงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับร้านกาแฟของตัวท่านเองได้ ลองไปชมกันเลยค่ะ

ทำร้านกาแฟในงบหลักหมื่นนิดๆ สไตล์โฮมคาเฟ่

ร้านกาแฟงบน้อย

ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์มินิมอลสร้างด้วยงบเพียง 35,000

ร้านกาแฟทรงแปลก

ร้านกาแฟเก๋ๆ ที่มีรูปทรงแปลกตาสร้างด้วยงบ 40,000

ร้านกาแฟวินเทจ

บิวท์เคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ สำหรับให้นั่งได้ทั้งสองข้าง

ร้านกาแฟสังกะสี
  • สร้างร้านกาแฟเล็ก ๆ ราคาถูก
  • ร้านกาแฟขนาดเล็กสวยงาม
  • แบบประหยัด เอาใจคนงบน้อย
ร้านกาแฟหลังบ้าน
  • เปลี่ยนสวนหลังบ้านให้เป็นร้านกาแฟ
  • ตกแต่งร้านกาแฟขนาดเล็กราคาประหยัด
Shopping Cart