คาเฟ่ในสวน

ไอเดียร้านกาแฟในสวน คาเฟ่ในสวน

การทำธุรกิจร้านกาแฟตอนนี้ถือว่าเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจและเกิดขึ้นค่อนข้างเยอะดังนั้นถือว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองแต่อย่าลืมคิดไปนะคะว่าตอนนี้ธุรกิจกาแฟเป็นธุรกิจที่น่าสนใจและมีคู่แข่งจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ขนาดกลางขนาดเล็กซุ้มกาแฟหรือแม้กระทั่งกาแฟรถเข็นแนวสโลว์บาร์ กาแฟโบราณ นี่แค่ส่วนหนึ่งที่กล่าวขึ้นมาค่ะ

ร้านกาแฟในสวน

ดังนั้นการที่เราจะเปิดร้านกาแฟนั้นเราต้องหาจุดเด่นของร้านค่ะซึ่งร้านกาแฟก็มีหลายแบบแต่แบบที่แอดจะมาพูดถึงวันนี้ ก็คือร้านกาแฟในสวนหรือคาเฟ่ในสวนค่ะ

ที่เลือกเป็นคาเฟ่ในสวนเพราะเป็นแนวหนึ่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมสำหรับวันพักผ่อนในวันสบายๆสัมผัสกับธรรมชาติหรือที่เรียกง่ายๆว่าธรรมชาติบำบัดค่ะ

ไอเดียสำหรับใครที่อยากแต่งร้านกาแฟด้วยต้นไม้บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นเอาใจลูกค้า

ไอเดียร้านกาแฟ

วันนี้เรามีไอเดียสำหรับการทำร้านกาแฟในสวน ร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยต้นไม้มาแบ่งปันกัน ร้านกาแฟตอนนี้มีหลายแบบซึ่งแบบที่เราเอามาวันนี้ก็คือจะเป็นร้านกาแฟในสวนค่ะ

สำหรับใครที่อยากเปิดร้านกาแฟ การทำร้านกาแฟต้องหา สำหรับใครที่คิดจะเปิดร้านชากาแฟ ควรที่จะหาจุดขายใหม่ๆ สร้างจุดเด่นของร้านให้มีความน่าสนใจเพื่อที่จะให้ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

ซึ่งการแต่งร้านท่ามกลางธรรมชาติเพิ่มสีสันจากต้นไม้ ประดับตกแต่งภายในร้านด้วยต้นไม้มงคล ก็เป็นอีกจุดขายที่สำคัญ ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบ

แบบร้านกาแฟในสวน

คาเฟ่สวนส้ม

ร้านกาแฟในสวนผลไม้

คาเฟ่ในสวนดอกไม้

ร้านกาแฟในสวนดอกไม้

คาเฟ่วินเทจ

คาเฟ่ในสวนสไตล์วินเทจ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจดูอบอุ่น รอบล้อมด้วยสวนและต้นไม้เหมาะสำหรับในวันสบายๆ

english cottage

คาเฟ่สไตล์ English  Cottage ที่เคยเห็นก็ต้องตกหลุมรัก เพราะบรรยากาศร่มรื่นประดับด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทั้งสวนดอกไม้และน้ำพุให้ความสดชื่นสบายตา

คาเฟ่สไตล์อินอินดัสเทรียล

คาเฟ่สไตล์อินอินดัสเทรียล ดูดิบๆเท่ๆท่ามกลางสวนสวยร่มรื่นและเป็นพื้นที่สีเขียวเหมาะสำหรับพักผ่อนชิวๆ

กลาสเฮาส์

คาเฟ่ในกลาสเฮ้าส์หลังใหญ่บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นดูอบอุ่นน่านั่ง ร้านกาแฟในสวนท่ามกลางธรรมชาติจุดร่มรื่นมีลำธารเล็กๆกลางร้านบรรยากาศโล่งสบาย

มนุษย์เราชอบธรรมชาติ เราดื่มกาแฟ เรากินอาหาร ธรรมชาติไปมันเป็นสิ่งที่แบบดูแล้วสบายใจไม่ต้องคิดอะไรมาก สำหรับคนที่ทำร้านกาแฟ น่าจะอยากจะแบ่งปันความรู้สึกนี้ให้กับลูกค้าที่มาร้าน

จุดเริ่มต้นการทำร้านกาแฟในสวน เราพยายามคิดว่าเราจะอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้ยังไง เช่นเราลองเริ่มที่จะสร้างอาคารขึ้นมาจากไม้ แต่ว่าการที่มาของไม้เนี่ยได้มาจากการรื้อถอนหรือการซื้อบ้านเก่าที่เขายกขายตามหมู่บ้านอะไรแบบนี้จะดีมาก

คาเฟ่วินเทจในสวน

เพราะว่าไม้เก่านี้เขาไม่ใช้แล้ว เรามองเห็นว่าไม้เนี่ยมันไม่ได้ถูกใช้แล้วแต่ว่ามันมีคุณค่าของมันอยู่ในตัวนะแล้วก็เลย มีไอเดียว่า เฮ้ยเราจะทำยังไงกับไม้เก่าๆพวกเนี้ยเอามาทำอะไรได้บ้างต้นไม้มันเป็นแบบมันเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างเช่นไม้แต่ละไม้นี่จะมีความแตกต่างกัน

ไม้มันก็มีผุใช่ไหมละ เราต้องดูแลตลอดหมั่นดูแลมาตลอดไม่ใช่ว่าเราสร้างเสร็จแล้วเราก็ทิ้งไปเลยแต่เราต้องดูแลมันทุกๆครั้งที่เราเดินผ่านเป็นการใส่ใจนะ ทุกอย่างเราดูแลด้วยตัวเอง ร้านของเราถ้าเราไม่ดูแลและใครจะมาดูแล

ร้านกาแฟแบบกระจก

การทำร้านกาแฟอ่ะ ถ้าอยากจะให้ลูกค้าเข้ามาแล้วผ่อนคลายแล้ว แนวคิดว่าทำไงให้ลูกค้าได้พักผ่อนจริงๆก็มีควรจะมีที่นั่งเล่น นอนเล่นให้ลูกค้า อย่างหาเปย์มาผูก แต่ละที่ ก็จะมีการเว้นระยะห่างด้วยนะค่ะ ว่าจากที่ยังไงให้ลูกค้าอยู่แล้วสบายใจโดยไม่ต้องเคอะเขินกันแบบใกล้ๆชิดกันเกินไป

เมื่อลูกค้าเข้ามาร้าน ลูกค้าจะได้รู้สึกผ่อนคลายแต่ละมุมก็จะมีความแตกต่างกันนะ มุมนี้ได้กลิ่นของต้นไม้ผลไม้ มุมนี้ได้กลิ่นดอกไม้ในสวน ร้านกาแฟที่เดียวแต่ให้ความรู้สึกหลากหลาย เราจะเป็นกาแฟแห่งหนึ่งที่น่าไป และหากาแฟสูตรพิเศษและรสชาติเอกลักษณ์ อย่างมีเมล็ดกาแฟควรมีให้เลือก สัก 3 คั่วได้แก่ คั่วเข้ม คั่วอ่อนและคั่วกลาง

เครื่องดื่มในคาเฟ่

เครื่องดื่มแต่แบบแค่ละเมนู ต้องคงคุณภาพและรสชาติอย่างนั้น ไม่ว่าจะกินตั้งแต่แรกจนกระทั่งถึงปัจจุบัน กินครั้งไหนก็ได้ความอร่อยเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน ข้อนี้จะมัดใจลูกค้าได้ดีอีกด้วย การเปิดร้านและทำเลและบรรยากาศร้าน

เป็นสิ่งสำคัญแต่รสชาติของเครื่องดื่มก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ดังนั้นการเปิดร้านกาแฟไม่ว่าจะเป็นในสวน ในบ้าน หรือร้านคาเฟ่ใหญ่ๆรสชาติของกาแฟก็ยังสำคัญไม่แพ้กัน

คาเฟ่ในป่า

การทำร้านกาแฟในสวน ไม่ว่าจะเป็นสวนผลไม้ สวนทุเรียน สวนดอกไม้ หรือจะเป็นฟอเรสแนวป่า ตรงนี้หลักการก็จะไม่ต่างกันมากค่ะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล สไตล์ของเจ้าของร้าน

ซึ่งส่วนใหญ่การสร้างร้านกาแฟในสวนนั้น จะเริ่มต้นง่ายๆจากการทำในสวนของบ้านตัวเองก่อนค่ะ ส่วนใหญ่การเปิดร้านกาแฟในสวนเจ้าของร้านกาแฟจะรักต้นไม้ ซึ่งความชอบของแต่ละบุคคลก็จะแตกต่างกันไป

จะดีแค่ไหนถ้าเราเอาความชอบของเรามาทำเป็นร้านกาแฟ พร้อมกับสวนที่เราลงมือปลูกเอง นี่แหละคือข้อได้เปรียบของร้านกาแฟในสวน นั่งจิบกาแฟมองดูต้นไม้หรือดอกไม้ ช่วยให้ความผ่อนคลาย แล้วทำให้การดื่มกาแฟในวันนั้นของคุณ เป็นแก้วสุดพิเศษ

Shopping Cart