ร้านกาแฟที่มีระเบียง

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียทำร้านกาแฟแบบมีระเบียง เรามีไอเดียการทำร้านกาแฟมีระเบียงหลายๆแบบมา ช่วยให้ง่ายต่อการตัดสินใจของทุกคนในการเลือกแบบทำร้านกาแฟนั่นเอง

ซึ่งแต่ละแบบจะช่วยเพิ่มโอกาส ให้การสร้างร้านกาแฟ มีบรรยากาศดี ๆ และมุมพิเศษให้กับตัวร้านมากขึ้น

เพราะบรรยากาศภายในร้านนอกจากจะมาจากสไตล์การตกแต่งร้าน จะเป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดใจลูกค้าแล้ว สิ่งที่น่าสำคัญไม่แพ้กันคือพื้นที่สำหรับการนั่งพักผ่อน ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเครื่องดื่มเมนูโปรดและขนมรสชาติอร่อยไปพร้อมกัน ดังนั้นอย่ารอช้ามาดูกันว่าจะมีไอเดียหรือแบบร้านมีระเบียงแบบไหนกันบ้างน่าสนใจเป็นพิเศษ

ไอเดีย แบบร้านกาแฟมีระเบียง กำลังได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ

ร้านกาแฟไม้มีระเบียง

ปัจจุบันไอเดียการเลือกใช้แบบร้านกาแฟมีระเบียงกำลังเป็นที่นิยม ซึ่งร้านคาเฟ่มีระเบียงแบบนี้หมายถึงทางร้านตัดสินใจออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับรองรับลูกค้าที่ต้องการชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ของร้าน

เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติเป็นพิเศษ ทั้งนี้จะเลือกใช้แบบยื่นออกไปจากตัวอาคาร หรืออาจจะอยู่ภายในอาคารแต่เป็นมุมริมสุดด้านต่าง ๆ ของร้านก็ได้ ซึ่งแต่ละแบบจะช่วยเพิ่มจุดขายให้กับทางร้านไปพร้อมกับความอร่อยของเมนูต่าง ๆ จากทางร้าน

เช็กลิสต์แบบร้านกาแฟมีระเบียงชิค ๆ ช่วยฮีลใจได้ทุกครั้ง

ร้านกาแฟในป่า

หลายคนเคยได้สัมผัสกับร้านคาเฟ่ (Cafe) มีระเบียงกันบ่อยมาก ซึ่งแต่ละร้านจะได้ฟิลฮีลใจสุด ๆ ด้วยบรรยากาศรอบ ๆ สดชื่นกับธรรมชาติที่คอยเยียวยาทุกสิ่งให้ดีขึ้นจริง ๆ ซึ่งทำให้อยากมีร้านกาแฟแนวนี้และมีระเบียงคอยฮีลใจคนอื่น ๆ

ที่เข้ามาใช้บริการบ้าง แต่ยังไม่มีแนวคิดว่าจะออกแบบอย่างไรให้เหมาะสมมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียสำหรับการสร้างร้านกาแฟในฝันของหลายคนแบบง่าย ๆ แต่โดนใจสายชิลดังนี้

แบบชั้นเดียวสไตล์มินิมอลมีระเบียงภายในตัวอาคาร

มินิมอล

ไอเดียแบบแรกกันก่อนคือเลือกแบบสไตล์มินิมอล ซึ่งอาจจะเลือกใช้โทนสีไม้หรือสีขาวเป็นหลักก็ได้ จากนั้นเพิ่มพื้นที่สำหรับรองรับลูกค้าโซนต่าง ๆ รวมถึงโซน Outdoor

ซึ่งเพิ่มที่นั่งเป็นระเบียงพร้อมโต๊ะและที่นั่งหันหน้าออกนอกร้าน เพื่อรับชมวิวสวย ๆ ในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้ง่าย โดยข้อดีคือตัวระเบียงจะไม่ร้อนเพราะมีหลังคาคลุมทั่วถึง ซึ่งสามารถใช้กับร้านคาเฟ่บนดอยหรือในเมืองก็ลงตัว

แบบชนบทชั้นเดียวมีระเบียงแบบเปิดโล่ง

ร้านกาแฟชนบท

แบบที่ 2 คือแบบชั้นเดียวโดยเลือกสไตล์บ้านชนบทสมัยก่อน ซึ่งจะมีระเบียงหรือที่คนสมัยก่อนเรียกติดปากว่า “ชานบ้าน” เป็นพื้นที่สำหรับรองรับลูกค้า

โดยหลังคาเปิดโล่งเพิ่มบรรยากาศฮีลใจมากขึ้นเพื่อรับกับธรรมชาติ ส่วนพื้นที่ระเบียงสามารถเพิ่มโต๊ะเข้าไป หรืออาจจะปล่อยให้โล่ง ๆ เป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถนั่งได้ทุกที่ออกมาเก๋ไปอีกแบบ

แบบคันทรี 2 ชั้นมีระเบียงดาดฟ้า

ร้านกาแฟชั้นครึ่ง

ต่อกันด้วยแบบที่ 3 คือแบบคันทรี ซึ่งจะมีกลิ่นอายของไม้เป็นหลัก โดยไอเดียนี้จะเพิ่มระเบียงไว้บนดาดฟ้าของตัวร้าน ซึ่งอาจจะเปิดโล่งทั้งหมด

หรือครึ่งหนึ่งหรือจะใช้มูลี่หลังคามาช่วยกันแดดหรือฝนเพิ่มก็เก๋ไปอีกแบบ ส่วนด้านหลังจะออกแบบให้มีกระจกเป็นองค์ประกอบของตัวร้านก็ได้เหมือนกัน

แบบบ้านไม้ยกสูง 2 ชั้นมีระเบียงทั้งด้านล่างและด้านบน

ร้านกาแฟ 2 ชั้น

ต่อกันด้วยคนที่มีบ้านไม้ 2 ชั้นอยู่แล้ว และตั้งใจจะแปลงให้เป็นร้านคาเฟ่เพิ่มเติม ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี และไม่ต้องใช้ทุนการตกแต่งสูงมาก

โดยอาจจะเพิ่มเติมส่วนของระเบียงให้มีทั้งด้านล่างและด้านบนเพื่อรองรับลูกค้าเพิ่มเติม ส่วนการตกแต่งยังคงกลิ่นอายแบบเดิม ๆ เอาไว้ เพื่อชูจุดเด่นของร้านเป็นเหมือนการมาเยี่ยมญาติก็ได้เหมือนกัน และยิ่งมี

ร้านกาแฟมีระเบียงมีไอเดียจัดให้ลงตัวได้ง่ายมาก

ร้านกาแฟมีระเบียง

ส่วนหลักการจัดร้านคาเฟ่แบบชิค ๆ หลังจากเลือกแบบระเบียงไม่ใช่เรื่องยาก และถึงแม้จะไม่ได้เป็นสถาปนิกมืออาชีพก็สามารถจัดได้แน่นอน

แต่จะต้องคำนึงถึงความสมดุลของตัวแบบและสถานที่ เพื่อให้ได้วิวสวย ๆ และโดนใจลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ดังนั้นวิธีการจัดร้านคาเฟ่แบบง่าย ๆ แต่โดนใจสายชิล และต้องการดื่มด่ำกับทัศนียภาพข้างหน้าแบบไม่รู้เบื่อมากที่สุดดังนี้

  • เลือกวัสดุตกแต่งเน้นสีโทนเดียวกับตัวของอาคารร้าน แต่สามารถเพิ่มจุดเด่นให้กับบริเวณนั้น ๆ ได้
  • ในบริเวณที่เป็นแลนด์มาร์กของทางร้านต้องเพิ่มมุมถ่ายรูปให้เด่นมากขึ้น เพิ่มที่นั่งสไตล์ต่าง ๆ เข้าไป
  • ตกแต่งให้สอดรับกับภูมิทัศน์มากที่สุด โดยเน้นความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเช่น วิวเขา สระน้ำ เป็นต้น 
  • เพิ่มความโปร่งโล่งสบายและต้องไม่ดรอปวิวของทางร้านจนดูไม่น่าสนใจ

แบบร้านกาแฟมีระเบียง ตอบโจทย์คนรักบรรยากาศชิลๆ

ร้านกาแฟชนบท

ไอเดียของการเลือกแบบร้านกาแฟมีระเบียง คือหนึ่งร้านในฝันของหลายคน ซึ่งสามารถดัดแปลงมาใช้กับร้านในสวนหรือร้านตามสไตล์คนเมืองได้เหมือนกัน เพียงแค่เพิ่มจุดเด่นของวิวมากขึ้น เพราะวิวคือจุดขายสำคัญของร้านสไตล์นี้

Shopping Cart