ไอเดียตกแต่งร้านหน้าฝน

ไอเดียตกแต่งร้านให้ฟินรับหน้าฝน

มีไอเดียในการใช้เวลาดีๆ ในฤดูฝนช่วงวีคเอนด์มาฝาก โดยเฉพาะคนที่รักการดื่มกาแฟ ชอบรับประทานขนม ครัวซองต์ หรือเค้กอร่อยๆ ฝนตกทุกวันแบบนี้ ชวนคนในครอบครัว เพื่อน หรือหวานใจหลบฝนไปใช้เวลาว่างกับคนรักและคนในครอบครัว ดื่มด่ำกับความเก๋ไก๋ ดูดี สุดคลาสสิคที่ร้านกาแฟ

ยอมรับเลยว่าทุกวันนี้การไปเที่ยว เช็คอิน หรือการเฟ้นหาร้านกาแฟดีๆ กลายเป็นเทรนด์สุดฮิต ที่หลายคนอยากเช็คอินในช่วงวันหยุด วันนี้เราจึงมีไอเดีย ตกแต่งร้านกาแฟรับหน้าฝนที่กำลังดัง ท็อปฮิตสำหรับคอกาแฟ หรือคนรักการนั่งชิลที่ร้านกาแฟมาฝาก

หน้าฝนอากาศมันช่างฉุ่มช่ำ ถ้าได้ออกไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง นั่งชิลฟังเสียงน้ำบรรยากาศสีเขียวๆ ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ต้องดีมากแน่ๆ  วันนี้รวมเอาไอเดียมาฝากทุกคนกันคะ

กาแฟกับหน้าฝน

หน้าฝนกับหน้าต่างถือเป็นของคู่กัน ที่ส่งความรู้สึกเหงา ความคิดถึงรวมไปความเพลิดเพลินให้กับสาว ๆ  แต่มุมริมหน้าต่างไม่ใช่แค่นั่งมองแล้วผ่านไป แต่เราสามารถเนรมิตมุมเหงา ๆ นี้ให้เต็มไปด้วยความสนุก ความน่ารักในวันที่ฝนปรอยลงมาได้อีกด้วย วันนี้มีไอเดียที่จะช่วยมุมเหงา ๆ ริมหน้าต่างดูสนุกมากขึ้น

จัดแจกันดอกไม้ประดับหน้าต่าง

แจกัน

เป็นการเริ่มต้นตกแต่งมุมข้างหน้าต่างหน้าต่างให้ดูสดชื่นและมีสีสันให้เราเพลิดเพลินไปความสวยงามของดอกไม้และบรรยากาศข้างนอกไปพร้อมกัน  ยิ่งในวันที่ฝนตกเรายังสามารถถ่ายรูปดอกไม้กับฉากกระจกเปื้อนฝนลงโซเชี่ยลเก๋ ๆ ได้อีกด้วย 

เนรมิตมุมจิบชาหน้าฝน

มุมผ่อนคลาย

จัดโต๊ะ เก้าอี้พร้อมกาน้ำชาสักชุด หรือถ้าบ้านใครหน้าต่างไม่สูงลองหาโต๊ะเตี้ย ๆ กับเบาะมีผนักพิงมาวางก็ได้ความรู้สึกถึงญี่ปุ่นมากที จะตกแต่งด้วยต้นแคคตัสน่ารักไว้สักต้น ไว้เป็นมุมจิบชาในวันที่ฝนตกช่วยคลายหวามหนาวและความเหงา แถมยังถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนได้อีกด้วย

สไตล์โบฮีเมียนมุมสนุกของสาววัยใส

โบฮีเมียน

สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้มุมโปรดเก๋ ๆ ข้างหน้าต่าง ลอง เบาะ หมอนใบโต และโป๊ะไฟสีสดใส มาจัดเป็นมุมที่แปลกแหวกแนว หรือจะหาวอลเปเปอร์สีสันสดใส มาติดเพื่อสร้างบรรยากาศริมหน้าต่างให้ดูสดใส วางหนังสือดี ๆ สักเล่มนั่งอ่านในเวลาที่อยากพัก หรือจะหากาแฟมานั่งทานตอนเช้าก็เก๋ดี

เทียนหอมตัวช่วยให้บรรยากาศดูหวานขึ้น

เทียนหอม

เทียนหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากให้แสงสว่างและความหอมแล้ว ยังช่วยเสริมบรรยากาศริมหน้าต่างยามค่ำคืนดูโรแมนติกมากขึ้น อาจจะขวนคนรักมานั่งหรือจะนั่งมองฝนตกตอนกลางคืนก็เก๋ดี แต่อย่าลืมดับไฟให้สนิทหลังใช้เพื่อป้องกันเกิดเหตุไฟไหม้ด้วยนะ

จัดเป็นมุมอ่านหนังสือก็เก๋ไปอีกแบบ

มุมสุดชิล

เอาใจคนชอบหนังสือลองหาชั้นวางหนังสือลายไม้สวย ๆ มาวางข้างหน้าต่างกับเบาะรองนั่งแบบมีพนักพิงรวมถึงหมอนสักใบ กลายเป็นมุมอ่านหนังสือที่วิวนอกห้องและเม็ดฝนจากฟ้าเป็นจุดพักสายตา เพียงแค่นี้ก็ได้มุมอ่านหนังสือสวยๆ ริมหน้าต่างแล้ว 

มุมกรอบรูปสวยดูดีไปกว่าครึ่ง

กรอบรูป

รูปน่ารัก หรือเป็นรูปธรรมชาติ งานอาร์ต คุมโทนไปทางมินิมอลก็ดฟูดีไปอีกแบบ หรือที่เที่ยวรวมกับกรอบรูปสวย ๆ ช่วยเสริมให้เป็นมุมที่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ดี พลังบวก ช่วยสร้าง

ความรู้สึกผ่อนคลายให้คนที่ได้ดู ได้ชมรูปแล้ว หากกำลังรู้สึกเหงาและท้อแท้ ได้มีกำลังใจ และรับพลังบวก ชารต์แบตเต็มแล้วก็ลุยใช้ชีวิตต่ออย่างแฮปปี้

จบไปแล้วกับไอเดียการจัดมุมริมหน้าต่างให้ดูน่าสนใจรับช่วงหน้าฝน ใครที่อยากให้หน้าฝนไม่รู้สึกเหงาและน่าเบื่อลองนำไอเดียไปลองทำตามกันดูได้นะคะ

อยากเปลี่ยนร้านกาแฟเดิมๆให้มีที่หลบฝนดีๆ นั่งชิลล์ๆ หลบฝนได้เพลินๆ เบื่อแล้วกับการอยู่บ้านนั่งมองฝนตกริมหน้าต่างคนเดียวเหงาๆ

บอกให้รู้ว่าจากนี้เธอจะไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป! เพราะเราจะทำให้หน้าฝนในแบบเดิมๆเปลี่ยนไปด้วยการเปลี่ยนสไตส์ร้านคาเฟ่นี้ให้เป็น มุมสงบให้ทุกคนได้มาพักเหนื่อยจากความเร่งรีบในแต่ละวัน ที่เหมาะแก่การมานั่งชัตดาวน์แล้วชาร์ตแบตรอฝนหยุด ฝนซาเมื่อไรจะมีแรงสดใสหลังจากได้มานั่งพักเหนื่อย

Shopping Cart