ขนมและเบเกอรี่

10 ขนมและเบเกอรี่ที่นิยมทานคู่กับกาแฟ

ทำไมจึงต้องทานขนมคู่กับกาแฟ

โดยปกติแล้วเมนูกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่คุณสามารถดื่มได้แบบเดี่ยว ๆ ในทุกช่วงเวลา โดยที่จะทาน หรือไม่ทานคู่กับอย่างอื่นก็ได้ แต่หลาย ๆ คนก็ยังชื่นชอบที่จะรับประทานขนมไปพร้อม ๆ กับการดื่มกาแฟ ซึ่งก็อาจจะมีเหตุผลมาจากรสชาติที่ค่อนข้างขมเข้มอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟนั่นเอง

ทำให้การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวก็อาจจะรู้สึกว่าขมเข้มเกินไป จึงหาของรสหวาน ๆ อย่างพวกขนม หรือเบเกอรี่มาทานเพื่อลดความขมของกาแฟลง ช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาการทานกาแฟได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขนมและเบเกอรี่ที่นิยมทานคู่กับกาแฟ

คุกกี้

1. คุกกี้

คุกกี้ถือเป็นขนมยอดนิยมที่ผู้คนนิยมทานคู่กับกาแฟมากที่สุดในปัจจุบัน เฉือนชนะอีกหนึ่งขนมยอดนิยมอย่างเค้กไปได้นิดเดียว เพราะคุกกี้ทานได้ง่ายกว่า สามารถหยิบทานได้ได้เลย ไม่ต้องมีช้อนหรือจานรอง และสามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ไม่ต้องกลัวจะเลอะเทอะ

ซึ่งเจ้าขนมคุกกี้เองก็ยังมีหลากหลายรสชาติ และส่วนผสมที่ช่วยให้คุณสามารถลิ้มรสความอร่อยของขนมคุกกี้กับกาแฟได้บ่อยเท่าที่ต้องการแบบไม่มีเบื่อเลยค่ะ

เค้ก

2. เค้ก

เค้กถือเป็นขนมอีกชนิดที่ผู้คนนิยมนำมาทานกับกาแฟมากที่สุด เพราะรสชาติที่หอมหวานละมุนของทั้งแป้งเค้ก และครีมมันช่างเข้ากันได้ดีกับรสเข้ม ๆ ของกาแฟ ซึ่งเค้กนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ แต่ที่นิยมเป็นส่วนมากจะมีอยู่ 3 แบบ

คือสปันจ์เค้กที่มีเนื้อเค้กหนานุ่มเหมือนฟองน้ำมักจะถูกตกแต่งด้วยครีมเค้กรสหวานหอม อีกทั้งยังมีบัตเตอร์เค้ก เค้กเนื้อแน่นเนียนนุ่ม และมีกลิ่นหอม ๆ ของเนยสด

สปันจ์เค้ก

ซึ่งในบางสูตรอาจผสมผลไม้แห้งเพื่อเพิ่มรสชาติให้หอมอร่อยมากขึ้น และยังมีชิฟฟอนเค้กเนื้อเค้กที่มีความเบา และฟูนุ่มอาจจะมีไส้ด้านในเพื่อเพิ่มรสชาติที่หอมอร่อย นอกจากนี้เค้กประเภทชีสเค้กก็ยังเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะรสชาติหอมอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเองค่ะ

คัพเค้ก

3. คัพเค้ก

หากคุณคิดว่าการทานเค้กอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากไปซักหน่อยสำหรับเวลาเร่งด่วน คัพเค้กก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับทานคู่กับกาแฟ ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานเค้กค่ะ

ซึ่งคัพเค้กนั้นเป็นเค้กที่บรรจุอยู่ในถ้วยเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยครีม หรือท็อปปิ้งของหวานแบบต่าง ๆ ทำให้มีรูปลักษณ์น่ารักน่ารับประทาน อีกทั้งยังหยิบทานได้ง่ายอีกด้วย

บราวนี่

4. บราวนี่

บราวนี่เป็นขนมที่เป็นการผสมผสานของเค้ก และคุกกี้ ทำให้เนื้อสัมผัสของบราวนี่จะความแน่นนุ่ม และมีความเข้มข้นของส่วนผสมหลักอย่างดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น และถั่วชนิดต่าง ๆ

เป็นขนมที่มีรสหวานละมุน และขนนิด ๆ ติดปลายลิ้นจากรสชาติของดาร์กช็อกโกแลตเข้ากันได้ดีกับรสชาติเข้ม ๆ ของกาแฟ ทำให้บราวนี่เป็นขนมอีกหนึ่งชนิดที่ผู้คนนิยมนำมาทานคู่กับกาแฟค่ะ

โดนัท

5. โดนัท

โดนัทเป็นขนมที่เข้ากันได้ดีกับกาแฟดำอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะเจ้าโดนัทน้ำตาลรสชาติแสนหวานที่ตัดกับรสขมเข้มของกาแฟดำได้อย่างลงตัวสุด ๆ ทั้งในด้านรสชาติ และเนื้อสัมผัส

แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทานโดนัทแบบที่มีรสชาติก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เพราะโดนัทเองก็มีทั้งรสชาติของแป้งหลายแบบ และการตกแต่งหน้าด้วยครีมหลากหลายรสชาติ อีกทั้งยังช่วยให้อยู่ท้องถือเป็นขนมช่วงพักเบรคยอดนิยมเลยค่ะ

วาฟเฟิล

6. วาฟเฟิล

วาฟเฟิลเป็นขนมอบอีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาทานคู่กับกาแฟ ซึ่งวาฟเฟิลก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบคือ อเมริกันวาฟเฟิลซึ่งทำมาจากแป้ง และผงฟู มักนิยมราดด้วยน้ำผึ้ง, น้ำเชื่อม หรือเนยก่อนทาน และอีกแบบคือเบลเยียมวาฟเฟิลที่ทำมาจากแป้ง และยีสต์ มัจกเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม ราดด้วยช็อกโแลต และทานคู่กับผลไม้

นอกจากนี้ยังมีวาฟเฟิลเบลเยี่ยมแบบเคลือบน้ำตาล ที่มีรสชาติเข้ากันได้ดีกับกาแฟดำแบบสุด ๆ อีกด้วย

มัฟฟิน

7. มัฟฟิน

มัฟฟินเป็นขนมก้อนกลม ๆ หน้าตาน่ารัก ที่มักจะมีการสอดไส้ด้านในด้วยไส้รสชาติต่าง ๆ เช่น ช็อกโกแลต, แยมบลูเบอรี่ หรือไส้แยมผลไม้ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยเป็นที่นิยมโดยทั่วไปของผู้คน แต่มัฟฟินในแบบดั้งเดิมสไตล์อังกฤษจะเป็นขนมอบก้อนกลม ๆ ที่ไม่มีไส้ด้านในนิยมผ่าครึ่งแล้วทาเนยก่อนรับประทาน

เป็นขนมอีกหนึ่งชนิดที่ทานคู่กันกับกาแฟแล้วเข้ากันได้ดี แนะนำว่าให้นำไปอุ่นด้วยไมโครเวฟเล็กน้อยก่อนทานก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยให้มากยิ่งขึ้นได้ค่ะ

แซนด์วิช

8. แซนด์วิช

การทานแซนด์วิชคู่กับกาแฟเมนูโปรดเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับช่วงเวลาที่คุณกำลังเร่งรีบ ทั้งในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน หรือในช่วงบ่ายที่งานยุ่งจนไม่มีเวลาไปพัก เพราะเจ้าแซนด์วิชนั้นมีทั้งแป้ง เนื้อสัตว์ และผัก

ซึ่งให้พลังงานครบถ้วน เมื่อทานคู่กับกาแฟก็ช่วยให้ตื่นตัว ถือเป็นมื้ออาหารสุดสะดวก และให้สารอาหารครบถ้วนอยู่ท้อง มีแรงในทำงานอีกครึ่งวันที่เหลือได้เป็นอย่างดีค่ะ

ขนมปังปิ้ง

9. ขนมปังปิ้ง

ขนมปังปิ้งเป็นเมนูขนมที่ง่ายที่สุดในบรรดาขนมทั้งหมดที่ทานคู่กับกาแฟ เพียงแค่คุณเลือกขนมปังแบบที่คุณชอบนำมาปิ้งให้ผิวของขนมปังกรอบหอม จากนั้นนำมาทาเนย แยม หรือชีส ดื่มคู่กับเมนูกาแฟแก้วโปรดรับรองว่าคุณจะอิ่มท้องไม่มีหิวระหว่างวันแน่นอนค่ะ ซึ่งเมนูขนมปังปิ้งนั้นเป็นเมนูที่ต้องทานแบบทำสดใหม่

ดังนั้นจึงจะไม่มีแบบพร้อมทานวางจำหน่ายทานออนไลน์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีขนมปังปิ้งแบบกินสำเร็จรูปที่ให้คุณนำมาปิ้งเองแบบง่ายก็สามารถอิ่มอร่อยได้กับขนมปังปิ้งร้อน ๆ และกาแฟหอมกรุ่นได้แล้วล่ะค่ะ

สโคน

10. สโคน

สโคนเป็นขนมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศอังกฤษ และยุโรป เป็นขนมที่มีเนื้อสัมผัสกึ่ง ๆ ระหว่างขนมปัง กับบิสกิต นิยมนำมารับประทานกับแยมผลไม้, ชีส, เนย หรือครีมที่มีเนื้อแน่นเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสและรสชาติที่อร่อย

นอกจากนี้ขนมสโคนบางสูตรก็จะใส่ผลไม้แห้ง หรือถั่วต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ เป็นขนมอีกชนิดที่นิยมนำมารับประทานคู่กับกาแฟทั้งเมนูกาแฟร้อน และเมนูกาแฟเย็นเลยค่ะ

Shopping Cart