ไอเท็มเสริมความปัง

ไอเท็มเสริมความปัง 10 ไม้มงคลประดับร้าน รวยแน่นอน!

อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่าโลกของเราในทุกวันนี้ ร้อนขึ้นจนแทบจะทนไม่ได้ เรียกได้ว่าออกจากบ้านเหมือนถูกไฟเผากันเลยทีเดียว มีหลายทางเลือกในการดับร้อน ทั้งเป็นการแก้ไขปัญหาโลกร้อนในระยะยาว นั่นคือการปลูกต้นไม้

ซึ่งนอกจากจะได้บรรยากาศที่ร่มรื่น เพิ่มโอโซน และบรรยากาศดีดีได้แล้ว สีเขียวยังเป็นสีที่ส่งผลทางด้านจิตใจ เพราะสีเขียวเป็นสีโทนเย็น เวลาที่ได้มองแล้วทำให้ดูแล้วเย็นตา ทำให้สถานที่ที่มีต้นไม้

จะทำให้อุณหภูมิร่างกายและจิตใจเย็นลงตามไปด้วย แล้วจะดีแค่ไหน หากต้นไม้ที่คุณปลูก จะช่วยเสริมโชคลาภ เสริมความปังให้กับยอดขายในร้านของคุณ ช่วยเรียกทรัพย์ เพิ่มความเฮงให้กับร้านกาแฟหรือคาเฟ่ของคุณ จะมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ที่จะเสริมความปังให้คุณได้ตลอดปี ไปดูกันเลย

กล้วยไม้

1. ต้นกล้วยไม้หรือดอกกล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่นิยมปลูกกันมาก เป็นพืชที่ดอกของมันมีหลากหลายเฉดสีตามสายพันธุ์ โดยทั่วไปแล้ว กล้วยไม้นั้นแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ รากกึ่งดิน รากกึ่งอากาศ และรากอากาศ มีลักษณะลำต้นเป็นข้อปล่องอวบน้ำ เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ชอบแสงแดด แต่ไม่ชอบแดดจัด และชอบปุ๋ยรวมถึงความชื้นเป็นอย่างมาก

เสริมความมงคล : ในด้านเมตตามหานิยม ด้านความรักความเมตตา มีคนคอยเกื้อหนุน เสริมลาภยศและความมั่นคง ทั้งยังช่วยเสริมในด้านชื่อเสียงได้อีกด้วย

ไผ่กวนอิมหนือ

2. ไผ่กวนอิมหนือต้นกวนอิม (Lucky Bamboo)

มีลักษณะเป็นพื้นพุ่มเตี้ย สูงประมาณ 1 เมตร ลำต้นตรงมีข้อปล้อง ก้านแตกยอดตามข้อ ใบทรงหอกเรียงสลับกัน มีต้นกำเหนิดมาจากทวีปแอฟริกา มีสีเขียวและด่างแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ และมีดอกออกเป็นช่อสีขาว

ขึ้นอยู่ตามซอกกาบใบ นิยมเพาะขยายพันธุ์ด้วยวิธีการปักชำ สามารถปลูกได้ทั้งในดินและในน้ำ ชอบแสงแดดรำไร และเป็นพืชที่ต้องการน้ำในปริมาณมาก ควรใส่ปุ๋ยเป็นประจำทุกเดือน และควรตัดแต่งกิ่งบ่อยๆ เพื่อความสวยงาม

เสริมความมงคล : ในด้านเงินทองและโชคลาภ ความเจริญก้าวหน้า และความสุขมาสู่ผู้คนรอบข้าง ทั้งยังสามารถปัดเป่าสิ่งอัปมงคล สิ่งชั่วร้ายออกไป โดยในเชิงลึกแล้วจำนวนของกิ่งไผ่ ก็ยังมีความหมายดีดีซ่อนอยู่อีกด้วย

  • ไผ่ 2 ก้าน สื่อถึงความรัก การครองคู่ สุขสมหวัง
  • ไผ่ 3 ก้าน สื่อถึงอายุที่ยืนยาว มั่งคั่งร่ำรวย
  • ไผ่ 5-6 ก้าน สื่อถึงความโชคดี
  • ไผ่ 7 ก้าน สื่อถึงการมีสุขภาพที่ดี
  • ไผ่ 8 ก้าน สื่อถึงความก้าวหน้า ความเจริญในหน้าที่การงาน
  • ไผ่ 9 ก้าน สื่อถึงโชคลาภ
  • ไผ่ 10 ก้าน สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์

โดยคนไทยส่วนใหญ่เชื่อกันว่า การปลูกไผ่กวนอิมไว้ในบ้านหรือในร้านของคุณนั้น จะช่วยเสริมฐานะของคุณ และยังถือเป็นพืชศักดิ์สิทธิ์ ไผ่กวนอิมนิยมปลูกไว้ทางทิศตะวันออก และควรปลูกในวันอังคาร

ต้นพลูด่าง

3. ต้นพลูด่าง (Golden Pothos)

มีลักษณะเป็นไม้เลื้อย มีกิ่งก้านเป็นสีเขียวอ่อนปนกับสีเหลือง ใบมีลักษณะเรียงสลับกัน ลำต้นมีลักษณะอวบน้ำ สามารถปลูกได้ทั้งในน้ำและบนดิน ชอบแสงแดดรำไร นิยมเพาะขยายพันธุ์ด้วยการปักชำ เป็นพืชที่หาง่ายตามท้องตลาด และนิยมปลูกกันมาก เพราะต้นพลูด่างนั้น ดูแลง่าย และทนทานเป็นอย่างมาก

เสริมความมงคล : ในด้านการเรียกโชคลาภและเงินทอง ทั้งยังสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์

ต้นศุภโชค

4. ต้นศุภโชค (Pachira Aquatica)

เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ความสูง 5-6 เมตร มีถิ่นกำเหนิดในอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ หากได้รับแดดเพียงพอก็จะออกดอก แต่หากปลูกไว้ในร่มก็จะไม่ออกดอก มีผลเป็นทรงรี เปลือกแข็ง นิยมขยายพันธุ์ด้วยการเพาะเมล็ด ตอนกิ่งรวมถึงทาบกิ่งด้วย ดูแลด้วยการรดน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

เสริมความมงคล : นิยมปลูกไว้ในร้านหรือห้องทำงาน เพื่อเสริมดวงในด้านการงาน การเงิน

ต้นยางอินเดีย

5. ต้นยางอินเดีย (Rubber Plant หรือ India Rubber Fig)

มีลักษณะเป็นไม้ยืนต้นใบมีลักษณะกลมมน เป็นพืชที่มีรากอากาศ มีน้ำยางเป็นสีขาว มีหลากหลายสีตามแต่ละสายพันธุ์ ดอกออกเป็นช่อขนาดเล็ก มีผลเป็นทรงกลม นิยมเพาะขยายพันธุ์ด้วยการปักชำและการตอนกิ่ง เติบโตได้ในดินทุกประเภท สามารถทนแล้งและทนแดดที่ร้อนจัดได้ นับว่าเป็นพืชที่เหมาะกับการปลูกในยุคนี้มาก

เสริมความมงคล : เป็นต้นไม้ที่สามารถเรียกเงินทอง เสริมโชค เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย ทั้งยังช่วยให้ประสบความสำเร็จได้อีกด้วย

ต้นมอนสเตอร่า

6. ต้นมอนสเตอร่า (Monstera) หรือต้นพลูฉีก

มีลักษณะเป็นไม้เลื้อย โดยต้นไม้ชนิดนี้สามารถเลื้อยได้ไกลถึง 4 เมตรเลยทีเดียว มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกากลาง โดยใบมีลักษณะเว้าลึกเป็นรูปหัวใจ ใบหนาและมีผิวมัน ต้นมอนสเตอร่ามีทั้งสีเขียวเข้ม และใบด่าง นิยมเพาะขยายพันธุ์ 2 วิธี ด้วยการเพาะเมล็ด และการปักชำ รดน้ำเพียงสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น ชอบแสงแดดปานกลาง โดยพืชชนิดนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนึง เรียกได้ว่าราคาแตะถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว

เสริมความมงคล : ช่วยเสริมในด้านการเงิน ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในร้านของคุณ นิยมปลูกไว้หน้าร้าน โดยหันหน้าไปทางทิศตะวันออก

ต้นคลาสซูล่า

7. ต้นคลาสซูล่า (Crassula Ovata) มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ต้นใบเงิน

มีลักษณะเป็นต้นไม้ทรงพุ่ม กิ่งเรียบ ใบกลมหนา ลักษณะลำต้นอวบน้ำ ใบมีสีเขียวหยก บางสายพันธุ์อาจมีของสีแดงหรือสีเหลือง ออกดอกสีขาวอมชมพู ส่งกลิ่นหอมในช่วงหน้าหนาว มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกา เป็นพืชที่ชอบแสงแดดรำไร ทั้งยังสามารถทนแล้งและทนความชื้นได้ดี ในการเพาะปลูกควรใช้กากมะพร้าวโรยหน้าดิน เพื่อกักเก็บความชื่น และรดน้ำเมื่อดินแห้ง

เสริมความมงคล : นำความโชคดีมาสู่ตัวคุณและร้านของคุณ ทั้งยังช่วยเสริมความมั่งคั่งและความสำเร็จในการประกอบกิจการ

ไพเลีย

8. ไพเลีย ( UFO Plant )

ชชนิดนี้มีลำต้นอวบตรง อวบน้ำ โตได้ 30 เซนติเมตรโดยประมาณ มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน ใบมีลักษณะกลมคล้ายยาน ufo ผิวใบมันวาว ก้านใบยาว สีเขียวสดดูแลไม่ยาก ชอบแสงแดดแต่ไม่ชอบแสงแดดโดยตรง รดน้ำเมื่อดินแห้ง

เสริมความมงคล : เป็นพืชที่ช่วยเรียกทรัพย์ โชคลาภ รวมถึงเสริมพลังบวกให้กับร้าน นิยมปลูกหน้าเคาน์เตอร์ หรือบนโต๊ะ

ต้นเหรียญเงิน

9. ต้นเหรียญเงิน (Silver Dollar Vine)

เป็นไม้เลื่อย ใบมีลักษณะคล้ายเหรียญ หนากลม และมีสีเขียวเข้ม จะมีดอกในฤดูหนาวเป็นสีเหลือง พืชชนิดนี้ไม่ต้องรดน้ำบ่อย รดน้ำเฉพาะตอนดินแห้งเท่านั้น ชอบดินร่วนและระบายน้ำได้ดี

เสริมความมงคล : ช่วยเสริมโชคลาภด้านการเงิน และความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ เงินทองไหลเข้าไม่ขาดมือ

ต้นพลูหัวใจแนม

10. ต้นพลูหัวใจแนบ (Satin Pothos) มีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า ต้นแนบอุราใบหัวใจ

เป็นไม้เลื้อยที่มีขนาดเล็ก ความยาวของลำต้นอยู่ที่ 1-2 เมตรโดยประมาณ ลำต้นอวบกลมสีเขียว มีรากออกตามข้อของลำต้น ใบมีลักษณะเป็นรูปหัวใจกว้าง 3-5 เซนติเมตรโดยประมาณ ใบมีลักษณะเป็นสีเงินเทา นิยมขยายพันธุ์โดยการปักชำ เหมาะกับการปลูกในดินร่วน ระบายน้ำได้ดี ชอบแสงแดดปานกลางและชอบความชื้น รถน้ำวันละ 1-2 ครั้ง แต่ไม่ให้แฉะจนเกินไป

เสริมความมงคล : ในด้านความรัก และชีวิตคู่ ช่วยให้มีคนรักและเอ็นดู นิยมปลูกไว้บนโต๊ะ หรือแขวนตามหน้าต่างหรือผนังก็ได้เช่นกัน

เรียกได้ว่า 2 in 1 ปลูกต้นไม้แต่ได้ประโยชน์ถึงสองด้านในเวลาเดียว เป็นทั้งสายมู และสายรักโลกไปในเวลาเดียวกันเลย สำหรับใครที่คิดว่าร้านกาแฟของคุณยังขายไม่ดี หรือขายดีอยู่แล้วอยากให้ดีขึ้นไปอีก ลองนำต้นไม้มงคลเหล่านี้ ไปปลูกหรือประดับตกแต่งร้านของคุณดู อาจจะทำให้ปีนี้ เป็นปีทองปีที่ดีสำหรังคุณก็ได้

Shopping Cart