” มูเตลูกับธรุกิจ ” มีความเชื่อมกันโยงกันจริงๆหรือเปล่า??

ธุรกิจกับมูเตลู

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทำธุรกิจในยุคสมัยนี้ จะประสบความสำเร็จได้นั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควร ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่เรียกได้ว่าฝืดเคือง ด้วยความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดอุปสรรคมากมาย จะหยิบจะจับอะไรก็ดูยากไปหมด จนหลายคนต้องคิดแล้วคิดอีก ปรึกษาหาข้อมูลกันร้อยแปด หลายคนก็ประสบความสำเร็จ หลายคนนี่ถึงกับล้มเลิกกันเลยทีเดียว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ยอมแพ้ หาทางเอาชนะความยากของการทำธุรกิจ ด้วยการผันตัวเองมาเป็นสายมู หรือ “ มูเตลู “ แล้วมูเตลูมันคืออะไรหล่ะ ? เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

    มูเตลู มีที่มาจากภาพยนตร์สยองขวัญของประเทศอินโดนีเซีย เป็นเรื่องราวของหญิงสาวสองคน ที่หลงรักผู้ชายคนเดียวกัน จึงเกิดการแย่งชิง ด้วยการทำของหรือเล่นไสยศาสตร์มนต์ดำใส่กัน เรียกได้ว่าเป็นศึกไสยเวทย์ เหมือนในหนังจอมขมังเวทย์ของไทยเลยทีเดียว ประเทศไทยจึงได้นำคำนี้มาใช้กันอย่างแพร่หลาย หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องของความงมงาย

ธูป

แต่ในมุมกับกัน สิ่งนี้กลายมาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ คำว่ามูเตลู ไม่ใช่แค่การครอบครองเครื่องรางของขลังเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง การเดินสายทำบุญ ตระเวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เครพบูชา หรือรูปเคารพต่างๆด้วยเช่นกัน

 แล้ว “ ธุรกิจกับการมูเตลู “ หล่ะมันมาเกี่ยวข้องกันได้ยังไง ? อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ธุรกิจในะยุคสมัยนี้ จะให้ประสบความสำเร็จนั้น เป็นเรื่องที่ยาก จนทำให้หลายคนถึงกับท้อ ไม่อยากไปต่อ แต่ถ้าไม่ไม่ได้ไปต่อแล้วเงินที่ลงทุนไปหล่ะ ? คุณจะยอมเสียมันไปหรือ

หลายคนจึงเลือกหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เพื่อให้มีพลังใจที่จะสู้ต่อไปได้ในสถานการณ์แบบนี้ ด้วยการ มูเตลู เพื่อให้สมหวัง ทั้งในเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หรือกระทั่งในเรื่องของธุระกิจเองก็เช่นกัน หลายคนเลือกที่จะหาเครื่องรางของขลังมาบูชา ของนำโชค ที่เชื่อกันว่าจะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ หรือแม้กระทั่งช่วยดูดทรัพย์ ให้ธุรกิจเติบโตและก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง ผู้ประกอบการหลายท่านอาจเลือกที่จะเคารพบูชาพระพุทธรูป หรือเทพเจ้าหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้าของไทยเอง หรือจากต่างประเทศก็นิยมเช่นเดียวกัน

ในรูปแบบของรูปปั้น ซึ่งก็มีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย บางรูปแบบอาจหาซื้อกันตามท้องตลาด หรือในแพลตฟอร์มออนไลน์กันเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่เครื่องรางของขลังเท่านั้น ที่นิยมนำมาบูชา

เครื่องราง

แต่ยังพัฒนามาสู่เครื่องประดับ หินนำโชค สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไลหินสี ที่นิยมนำมาบูชากันจนกลายเป็นกระแสแฟชั่นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันอีกด้วย เพราะสะดวกต่อการพกพา ง่ายต่อการนำติดตัวไปในที่ต่างๆ รวมถึงนำติดตัวไปด้วย เวลาไปเจรจาธุรกิจ หรือติดต่องานในด้านต่างๆอีกด้วย เสริมทั้งดวง แถมยังเป็นเครื่องประดับเสริมบุคลิกภาพไปในตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องรางอเนกประสงค์กันเลยทีเดียว

wallpaper

ยังไม่หมดแค่นั้น ! ยังมีวิธีสุดล้ำ ที่นักธุรกิจสายมู นิยมทำกันอย่างแพร่หลาย คือ วอลเปเปอร์หน้าจอมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ เป็นวิธีที่ทำกันได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และอีกวิธีคือเบอร์มือถือ ที่หลายคนนิยมกันอย่างมาก ในแวดวงบันเทิง ดารานักร้องนิยมกันมาก เพราะเบอร์หรือเลขมงคลเหล่านี้ ช่วยในการติดต่อประสานงาน เชื่อกันว่า จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ ได้งาน ได้เงิน สมหวังกันเลยทีเดียว โดยทั้งนี้คนไทย มักเสริมดวงหรือมูเตลู ไปในทางบวก โดยจะต้องควบคู่ไปกับการประพฤติตัวที่ดี พูดดี คิดดี ทำดี เพื่อเสริมพลังบวกให้กับตัวเองและคนรอบข้าง

     มูเตลูกับการจัดการสถานที่ทำงานหรือทำธุรกิจ ก็ยังเป็นอีกสิ่งที่มีความสำคัญ และน่าจับตามอง เพราะการนำหลักฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นศาสตร์จีน มาใช้ในการจัดการสถานที่แล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายมูเช่นเดียวกัน เพราะทำได้ง่าย และเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างปฏิเสธไม่ได้อยู่แล้ว เพราะจะทำให้เกิดความปลอดภัยต่อการทำงาน ทำงานได้ง่าย สะดวก แถมยังสร้างความสะอาดเรียบร้อย ในกับสถานที่ของคุณอีกด้วย จะจัดเก็บของหรือเอกสารก็ง่าย ถึงเวลาที่ต้องใช้ ก็ยังหยิบจับได้ง่ายอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าสถานที่ทำงาน หรือประกอบธุรกิจสะอาดเรียบร้อย ก็น่ามอง น่าติดต่อธุรกิจด้วย เพราะบ่งบอกลักษณะนิสัยของผู้เป็นเจ้าของธุรกิจนั้นๆ ว่าเป็นคนยังไง

มูลค่าที่สายมูยอมจ่าย อย่างที่รู้กันว่าเครื่องรางของขลัง ที่มีกันอย่างมากมายนั้น ล้วนแล้วแต่มีมูลค่าที่สูงที่แต่ความนิยม มีราคาตั้งแต่หลัก 1,000 ไปจันถึงหลัก 1,000,000 กันเลยทีเดียว มูลค่าเหล่านี้ เป็นราคาที่สายมูทั้งหลายยอมจ่าย เพราะเชื่อและศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ ความเข้มขลัง ทำให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการในระยะเวลาอันใกล้ เชื่อกันว่า ยิ่งขลังยิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก ก็ยิ่งขลังมาก ยิ่งขลังมากก็ยิ่งแพงมากตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้น สายมูทุกคนต้องเตรียมพร้อม คำนวนว่าสิ่งที่จะลงทุนไปนั้น คุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้รับมารึเปล่า

สุดท้ายแล้ว อย่างไรก็ตามความเชื่อ หรือ การมูเตลู ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่สิ่งที่มองเห็นได้นั้น คือความสบายใจ ที่เกิดขึ้นจากความเชื่อ ความศรัทธา เมื่อสบายใจแล้ว การทำธุรกิจ หรือการลงทุนนั้น ก็สามารถทำได้อย่างราบรื่นและคล่องตัว หรือหากมีอุปสรรคก็สามารถข้ามผ่านมันไปได้ ด้วยพลังใจ ที่ก่อเกิดจากศรัทธา จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การมูเตลูนั้นสำคัญอย่างยิ่งกับธุรกิจของคุณ ที่สิ่งที่สำคัญกว่าคือการเลือกที่จะบูชาในสิ่งที่ควรบูชา และสำคัญที่สุดคือการคิดดี ทำดี พูดดี เพราะเป็นพื้นฐานของคนที่จะประสบความสำเร็จไม่ว่าจะทำการลงทุน ใดใดก็ตาม

Shopping Cart