10 เครื่องรางสายมู สายคาเฟ่ต้องมี

ในยุคที่การทำธุรกิจ เต็มไปด้วยทางเลือกมากมาย การแข่งขันสูง คู่แข่งมีมากมายนับไม่ถ้วน จนทำให้ในบางครั้ง ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างฝืดเคือง และเติบโตไปได้ยาก แต่ใช่ว่าจะหมดหนทางที่จะเอาชนะ หนึ่งทางเลือก ที่ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ที่สายมูจะรู้จักกันดีในเรื่องของ “เครื่องราง”

เพื่อจะนำมาเสริมดวงด้านการค้าขาย เรียกโชคลาภ ที่เจ้าของธุรกิจ หรือพ่อค้าแม่ค้าควรมีติดตัวไว้ เพื่อบูชา ไม่ว่าจะเป็นการเรียกทรัพย์ เรียกลูกค้า ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย รวมถึงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ องพ่อค้าแม่ค้าหลายๆท่านอีกด้วย

ด้วยเป็นความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และในวันนี้ เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ 10 เครื่องรางสายมู ที่เจ้าของธุรกิจสายคาเฟ่ หรือร้านกาแฟ ต้องมีไว้ รับรองว่าเฮง รับประกันความปัง

นางกวัก

นางกวัก

นางกวัก ถือเป็นเครื่องรางชนิดแรกๆ ที่สายมูต้องมีติดตัวไว้บูชา โดยนางกวักเป็นเทพีแห่งโชคลาภ ตามความเชื่อของไทย มีลักษณะเป็นผู้หญิงสวมใส่ชุดไทย นั่งในท่าพับเพียบ มือซ้ายอยู่ที่ข้างลำตัว ส่วนมือขวายกขึ้นในระดับไหล่ ทำท่ากวักมือ เรียกทรัพย์เข้ามาหา

เป็นที่นับถือบูชาในเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และสายคาเฟ่เป็นอย่างมาก มีให้เช่าบูชาทั้งในแบบหุ่นปั่น และในแบบของผ้ายันต์ ซึ่งเป็นนิยมอย่างมากเลยทีเดียว

ไอ้ไข่

ไอ้ไข่

  ไอ้ไข่ เป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกได้ว่าบรรดาลโชคลาภ ความมั่งคั่ง  และความร่ำรวย มาให้ผผู้ที่เคารพบูชา มีลักษณะเป็นเด็กชาย ในท่ายืนพนมมือ

ซึ่งจริงๆแล้ว ไอ้ไข่ ไม่ใช่กุมารทองแต่อย่างใด ซึ่งไอ้ไข่เป็นสิ่งที่สายมู พ่อค้าแม่ค้า หรือสายคาเฟ่ นิยมบูชาไม่แพ้นางกวักเลยทีเดียว ซึ่งผู้คนที่เคารพบูชานั้นเมื่อสมหวังดังที่ตนปรารถนาแล้ว มักตอบแทน หรือบูชากันด้วยน้ำแดง ขนม รวมถึงของเล่นอีกด้วย

ปลาตะเพียนเงิน-ตะเพียนทอง

ปลาตะเพียนเงิน-ตะเพียนทอง

ปลาตะเพียนเงิน-ตะเพียนทอง เป็นเครื่องรางที่ให้คุณในด้านโชคลาภ มั่งคั่งร่ำรวย เมตตามหานิยม ซึ่งปลาตะเพียน เป็นสัญลักษณ์แห่งความคล่องแคล่วว่องไว ปราดเปรียว

ซึ่งปลาตะเพียนนั่น คำท้ายจะมีความคล้ายคลึงหรือพ้องเสียงกับคำว่า “เพียร” ซึ่งแปลว่าขยัน หมายถึงคนที่ขยันหมั่นเพียร ซึ่งเครื่องรางชนิดนี้ มักมาในรูปแบบของปลาตะเพียน ลงอักขระกำกับ เพื่อความเข้มขลัง ให้คนค้าขาย นำไปแขวนบูชา

พญาต่อเงิน-ต่อทอง

พญาต่อเงิน-ต่อทอง

พญาต่อเงิน-ต่อทอง เพียงแค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความปังแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทำไม พ่อค้าแม่ค้าถึงนิยมเช่าบูชา พญาต่อเงิน ต่อทองนี้ ไปช่วยเสริมดวงทางด้านการค้าขาย

โดยมาบูชาโดยการนำไปวางบนพานเล็กๆ ถวายน้ำและดอกไม้ หรือพ่อค้าแม่ค้าบางท่านก็นิยมนำใส่กระเป๋าติดตัวไปในที่ต่างๆ เพื่อเสริมความมงคลในการติดต่องาน หรือการค้าขายอีกด้วย

ปี่เซียะ

ปี่เซียะ

ปี่เซียะ เป็นลูกผสมจากสัตว์หลายชนิด ประกอบด้วย มังกร สิงโต กวาง นก และปลา ซึ่งเป็นสัตว์มงคล ในความเชื่อของชาวจีน โดยนิยมตั้งหรือวางปี่เซียะหันออกไปทางหน้าร้านเพื่อช่วยในการเรียกลูกค้า

และยังสามารถบูชาในรูแบบของเครื่องประดับ จี้ รวมถึงสร้อยข้อมือได้อีกด้วย อีกทั้งปี่เซียะ ยังเป็นสัตว์สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

พญาเต่า

พญาเต่า

พญาเต่า เป็นเครื่องรางที่มีลักษณะรูปเต่า อาจมีรูปยันต์ หรือสัญลักษณ์สักสิทธิ์ ยันต์ด้านการค้าขาย อยู่ตรงกลาง พญาเต่านี้มีความเชื่อกันว่า จะช่วยปัดเป่าความชั่วร้าย เสริมสร้างความสำเร็จ

ซึ่งเต่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความอายุยืน ความฉลาด และความน่าเชื่อถือ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเครื่องรางในด้านการทำธุรกิจ หรือการค้าขาย

พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ สร้างความสำเร็จ ประธานพร ประธานทรัพย์ ปางที่สายค้าขายควรบูชานั้น คือปางคณปติ โดยเชื่อกันว่าพระพิฆเนศนั่น จะช่วยสร้างความสำเร็จ ในด้านการค้าขายหรือทำกิจการ

โดยนิยมหันหน้าพระพิฆเนศออกไปทางทิศตะวันออก วันที่เหมาะแก่การอัญเชิญเข้าบ้าน ร้าน หรือสถานประกอบการ คือวันพฤหัสบดี นิยมบูชาด้วย กล้วย อ้อย ขนมต่างๆ กำยาน ธัญพืช

บ่วงนาคบาศ

บ่วงนาคบาศ

บ่วงนาคบาศ สายพญานาคจะรู้กันดี เป็นเครื่องราง  ที่เสริมโชคลาภ บารมี เครื่องรางชนิดนี้มีลักษณะกลม เหมือนงูกินหาง เชื่อกันว่าจะมีกินมีใช้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด นิยมบูชาด้วยการตั้งหรือแช่ในน้ำสะอาด บูชาด้วยดอกไม้ เชื่อกันว่าจะมีกินมีใช้ ไม่มีวันหมด

พระสังกัจจายน์

พระสังกัจจายน์

พระสังกัจจายน์ พระสีวลีหรือพระสังกัจจายน์ เป็นเจ้าชายในโลกิยวงศ์  และยังเป็นพระสงฆ์ 1 ใน 80 รูป ที่ได้รับการบวชจากพระพุทธเจ้า ซึ่งนางสุภาวดี (นางกวัก) ก็ยังเลื่อมใสในพระสีวลีมาก

จึงขอให้พระสีวลีให้พรแก่ตน ทำให้ตระกูลของนางสุภาวดี มีเงินทองไหลมาเทมาคนที่อยากมีทรัพย์ ค้าขายร่ำรวย มีทรัพย์ จึงมักบูชาพระสีวลี หรือพระสังกัจจายน์ ซึ่งมีรูปร่างอ้วน สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ เสริมดวงและทรัพย์ไม่ขาดสาย

โดยผู้ที่บูชา มักแปะแผ่นทองไว้ที่ทองของพระสังกัจจายน์ เพื่อความสิริมงคลอีกด้วย

พระปิดตา มหาลาภ มหาเมตตา

พระปิดตา

พระปิดตา มหาลาภ มหาเมตตา เป็นพระลักษณะนั่งขัดสมาธิ มือทั้งสองข้างยกมาปิดหน้า เชื่อกัยว่าเป็นเครื่องรางเสริมด้านเมตามหานิยม ทั้งยังช่วยเรียกทรัพย์ให้กับคนที่บูชา

โดยพระปิดตานี้มีหลายเรื่อหลายรูปแบบ เช่น เนื้อไม้ เนื้อโลหะ เนื้อผงแต่ถึงยังไร พุทธคุณก็ไม่แตกต่างกัน เชื่อกันว่า สาเหตุที่ปิดตานั้น เป็นปริศนาธรรม คือการปิดไม่ให้กิเลสเข้าหาตัวนั่นเอง ทำให้สามารถทำกิจการหรือการงานในเต็มที่ เพื่อให้สามารถเก็บเงินเก็บทองได้

โดยทั้ง 10 เครื่องราง ที่กล่าวมานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องรางมงคล เสริมดวง เสริมโชคลาภ เรียกทรัพย์ โดยท่านสามารถเลือกเครื่องราง ให้ถูกกับดวงชะตาของท่านเอง เพื่อเสริมความปัง

ให้กับธุรกิจแต่เพียงการบูชาเครื่องรางนั้น คงไม่เพียงพอ และไม่ประสบผลสำเร็จ หากท่านพ่อค้าแม่ค้า ไม่ขยันหมั่นเพียร และจริงจังซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และธุรกิจที่ทำ เครื่องรางเป็นเพียงเครื่องเสริมพลัง ให้คุณมีกำลังใจในการทำธุรกิจ ให้มั่นคงรุ่งเรืองต่อไป

Shopping Cart